15:35 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổng kết công tác năm 2010

Thứ tư - 12/01/2011 13:59
Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổng kết công tác năm 2010

Ngày 8/1/2011, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011.
Năm 2010 là năm quan trọng trong sự phát triển của trường được tóm tắt trong 10 thành tựu quan trọng:
1. Công tác tuyển sinh thực hiện tuyển sinh đúng quy chế, đạt kết quả cao. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao, chất lượng đầu vào các bậc học, ngành học có chất lượng tốt. Tuyển đúng và đủ các chỉ tiêu được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Thái Bình giao.
2. Mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo. Năm 2010, trường mở thêm ngành Dược sĩ Trung cấp, nâng tổng số ngành đào tạo tại trường lên 2 ngành Cao đẳng, 07 ngành Trung cấp chính quy. Quy mô trường đạt trên 2400 học sinh, sinh viên, tăng 15% so với năm 2010.
3. Tổ chức đào tạo đúng tiến độ, đúng chương trình đào tạo và đảm bảo chất lượng. Số lượng học sinh, sinh viên phù hợp với số lượng cán bộ và cơ sở vật chất, không đào tạo theo số lượng. Các biện pháp đảm bảo chất lượng được duy trì và tăng cường. Đổi mới thi trắc nghiệm, thi thực hành. Đổi mới giảng dạy tiền lâm sàng và lâm sàng đạt hiệu quả cao.
4. Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Hoàn thành nhà thực hành 3 tầng, đưa 9 phòng thực hành mới vào hoạt động. Các phòng học lý thuyết được lắp đặt máy chiếu cố định. Phòng thực hành được bổ sung mới trang thiết bị đảm bảo đủ cơ số cho học sinh, sinh viên thực hành,thực tập.
5. Tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy Giỏi và học sinh Giỏi. Hội thi Giáo viên dạy Giỏi được tổ chức lồng ghép trong hoạt động giảng dạy, 100% giáo viên tham gia dự thi, có 6 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi cấp trường. Tổ chức tốt hội thi Học sinh, sinh viên Giỏi lần thứ 8, tạo phong trào thi đua học tập sôi nổi trong HSSV, có 40/40 HSSV tham gia đạt danh hiệu HSSV Giỏi cấp trường.
6. Thực hiện xuất sắc cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", làm tốt công tác phát triển Đảng. Tổ chức thành công đại hội Đảng bộ trường lần thứ IV, xây dựng đề án phát triển trường giai đoạn 2010-2015 và tầm nhìn đến năm 2020 được UBND tỉnh phê duyệt. Kết nạp Đảng cho 5 cán bộ giáo viên và 32 học sinh, sinh viên.
7. Làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, khó khăn. Đã vận động cán bộ, giáo viên, HSSV ủng hộ xây dựng 01 nhà tình nghĩa, ủng hộ 24.000.000 đồng giúp đỡ đồng bào khó khăn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ủng hộ hơn 7.000.000 đồng trong chiến dịch tình nguyện mùa đông, đoàn viên HSSV nhà trường hiến được 844 đơn vị máu tại các đợt hiến máu và hiến máu khẩn cấp tại bệnh viện.
8. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định về 3 công khai của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ban hành chương trình hành động đổi mới quản lý giáo dục của trường giai đoạn 2010 đến 2012.
9. Tổ chức thành công lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và các hoạt động chào mừng. Được nhà nước phong tặng Huân chương lao động hạng Nhất.
10. Lập đề án quy hoạch cơ sở 2 của trường với diện tích 9,5 ha được UBND tỉnh phê duyệt.

Trong lễ tổng kết, nhiều tập thể và cá nhân được Nhà trường và Ban chấp hành công đoàn phong tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác

9 cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua năm 2010

9 cán bộ, giáo viên được tặng giấy khen của trường