14:26 ICT Thứ tư, 01/05/2024

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Phòng khám đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức khám sức khỏe cho tân học sinh - sinh viên khóa mới

Thứ tư - 16/09/2015 06:44

Thực hiện Quyết định số 17/2007/QĐ-BGDĐT ngày 24/5/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm và phân loại sức khỏe cho học sinh, sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng; căn cứ thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 06 tháng 5 năm 2013 hướng dẫn khám sức khỏe. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, trong ngày 13 tháng 9 năm 2015, Phòng khám Đa khoa trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phối hợp cùng các khoa , phòng chức năng tổ chức khám sức khỏe cho tân học sinh, sinh viên khóa mới năm học 2015 – 2016.

Học sinh – sinh viên chờ khám sức khỏe
Đội ngũ y bác sĩ tham gia khám sức khỏe hầu hết là các bác sĩ, điều dưỡng, thầy giáo, cô giáo là giảng viên của trường, có chuyên môn và kinh nghiệm trong hoạt động chăm sóc sức khỏe. Việc khám sức khỏe cho tân học sinh - sinh viên được tuân thủ theo chu trình khám sức khỏe của Phòng khám đa khoa, với các dụng cụ y tế tốt nhất, đảm bảo các quy định về y tế.
Khám Nội khoa
Tại buổi kiểm tra sức khỏe, các em học sinh - sinh viên đã được khám thể lực (cân nặng, chiều cao), đo huyết áp, khám lâm sàng nội khoa (tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp, cơ xương khớp...) ngoại khoa, sản khoa, khám mắt, da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt...
Khám Răng Hàm Mặt
Hoạt động khám sức khỏe đầu khóa giúp học sinh - sinh viên và nhà trường sớm phát hiện và tư vấn điều trị kịp thời đối với những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo. Các kết quả khám sức khỏe sẽ được Phòng khám đa khoa trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổng hợp, phân loại. Kết quả này là cơ sở để trường lập sổ theo dõi, quản lý và chăm sóc sức khỏe của học sinh - sinh viên trong suốt thời gian học tập tại trường. Kết thúc đợt khám sức khỏe có hơn 800 lượt học sinh sinh viên đến khám, những tân học sinh sinh viên còn lại sẽ được khám vào các ngày trong tuần tại phòng khám đa khoa của nhà trường.
Khám các bệnh về mắt
Thông qua chương trình khám sức khỏe cho tân học sinh - sinh viên khóa mới, một lần nữa cho thấy sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường đối với học sinh - sinh viên. Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng trong giáo dục đào tạo thì vấn đề chăm lo sức khỏe cho học sinh - sinh viên tại Trường Cao đăng Y tế Thái Bình là một trong những khâu quan trọng trong nỗ lực giúp học sinh - sinh viên phát triển một cách toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất./.

Nguồn tin: Phòng khám đa khoa