00:16 ICT Thứ tư, 24/04/2024

Trao tặng vật tư, thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho xã Đông Hợp huyện Đông Hưng

Thứ tư - 08/12/2021 16:41

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19, trong những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tục xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng. Đặc biệt, lần đầu tiên xuất hiện các ca F0 chưa rõ nguồn gốc tại huyện Đông Hưng, Thái Bình. Riêng tại xã xã Đông Hợp nằm ven đường quốc lộ 10 của tỉnh Thái Bình đã chăng dây dọc quốc lộ để sàng lọc, tầm soát chống dịch. Tính đến ngày 04/12 tại xã đã có 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, xã này cho biết diễn biến dịch phức tạp, khả năng kéo dài trong khi các vật tư chống dịch còn thiếu.
Sáng ngày 08/12/2021, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình trao tặng vật tư, thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng.
Tham dự buổi trao tặng có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; CN. Phạm Thành Thưởng, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; Ths. Bùi Văn Kiên, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Tổng hợp cùng Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Đông Hợp.

TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Hiệu trưởng trao tặng vật tư, thiết bị cho xã Đông Hợp

Tại buổi trao tặng, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã trao tặng dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và 10 triệu đồng cho UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Đông Hợp nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19 tại địa bàn.
Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cùng ngày Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chi nhánh Thái Bình cũng trao tặng quà và 5 triệu đồng hỗ trợ xã Đông Hợp phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chi nhánh Thái Bình trao tặng quà cho xã Đông Hợp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, để kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, thích ứng an toàn, linh hoạt và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, CDC Thái Bình khuyến cáo mỗi người dân cần chủ động phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.
Theo đó, người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, cần phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; khi có thông báo về việc tiêm vaccine trên địa bàn, người dân cần đăng ký và chủ động tiêm phòng khi đến lượt.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai