21:41 ICT Thứ sáu, 22/03/2019

Trang chủ » Tin Tức » NCKH-Hợp tác quốc tế » Nghiên cứu khoa học

Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường ĐH, CĐ Y - Dược Việt Nam lần thứ XVI

Thứ hai - 21/05/2012 15:13

Trong 3 ngày từ 18 đến 20 tháng 5 năm 2012, tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Ðịnh đã diễn ra khoa học công nghệ (KHCN) tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y - Dược Việt Nam lần thứ XVI. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tham gia với 4 đề tài khoa học và đạt giải cao

Đây là năm thứ 32 Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược Việt Nam được tổ chức (tên gọi cũ là Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các Trường Y Dược Việt Nam) với 132 báo cáo khoa học của tuổi trẻ 24 trường ÐH, CÐ Y - Dược trên cả nước trình bày tại Hội nghị được tuyển chọn từ các đề tài nghiên cứu khoa học hoàn thành trong hai năm gần đây.

Theo thông lệ hai năm một lần, các trường Y Dược Việt Nam luân phiên nhau tổ chức Hội nghị từ sáng kiến của Bộ Y tế và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của Hội nghị nhằm: Động viên tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành Y tế - là lực lượng đi đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ của ngành, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân; mở rộng giao lưu thông tin khoa học, trao đổi kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu khoa học giữa các trường Đại học, Cao đẳng trong toàn ngành Y tế; trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn, công tác sinh viên - thanh niên trong các trường Đại học, Cao đẳng ngành Y tế; đánh giá hiệu quả và khả năng phát triển những kết quả có được từ các Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ; tôn vinh các nhà giáo có nhiều công lao đóng góp trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn sinh viên và đội ngũ cán bộ trẻ làm nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân; tôn vinh những cán bộ ngoài ngành Y tế có công lao đóng góp cho sự nghiệp đào tạo cán bộ y tế trẻ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Khẩu hiệu của Hội nghị lần này là: “Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Namhọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Với 132 báo cáo trình bày tại Hội nghị được tuyển chọn từ các đề tài nghiên cứu khoa học hoàn thành trong vòng 2 năm trở lại đây; đạt giải tại Hội nghị Khoa học Công nghệ cấp Trường.

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tham gia với 04 báo cáo tuyển chọn  từ 04 đề tài nghiên cứu khoa học, kết quả: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba

1. Báo cáo của ThS. Bùi Thị Hồng Hoa – Trưởng Bộ môn YHCS – YTCC đạt giải Nhất.

2. Báo cáo của ThS. Tống Thị Như Hoa – GV Bộ môn Nội - Nhi - TN đạt  giải Nhì.

3. Đạt  giải Ba gồm 02 báo cáo của

- ThS. Bùi Văn Kiên – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính.

- ThS. Lê Văn Dũng – Phó Trưởng phòng QLĐT.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH