11:51 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin về trường » Kỷ niệm 55 năm truyền thống

Lễ kỷ niệm 55 năm truyền thống trường CĐYT Thái Bình và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2

Thứ năm - 19/11/2015 15:21
Kỷ niệm 55 năm TL trường

Sáng 17/11/2015, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Nhà trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2 do nhà nước phong tặng. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - PBT Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đến dự.

Đến dự còn có GS.TS Trần Quốc Kham - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo Ban của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ngành, Thành ủy, UBND huyện, thành phố, các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng y tế ... Các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên đến dự.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Đồng chí Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, NGƯT. TS Phạm Quang Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt quá trình phát triển 55 năm và định hướng phát triển của nhà trường. Tiền thân là  trường Y sĩ Thái Bình (thành lập 1960), 55 năm qua, nhà trường đã đứng chân tại nhiều địa phương để đảm bảo vừa đào tạo vừa kháng chiến. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, đến nay, quy mô, ngành nghề và uy tín của nhà trường được gây dựng, củng cố và phát triển.

NGƯT.TS Phạm Quang Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
báo cáo 55 năm xây dựng và phát triển Nhà trường

Hiện nay, nhà trường có 10 ngành đào tạo chính quy, trong đó có 03 ngành Cao đẳng, số lượng HSSV theo học tại nhà trường gần 2700. Với phương châm "học đi đôi với hành" và cùng với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, sinh viên của trường được trang bị kiến thức vững để sắn sàng đảm nhận công việc được giao. 100% đội ngũ CBQL-GV của trường được đào tạo phương pháp giảng dạy hiện đại. Cơ sở vật vật chất, trang thiết bị ngày càng được khang trang sạch đẹp, tăng cường, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó trường còn tăng cường hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước nhằm mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo và tranh thủ CSVC cũng như đội ngũ giảng viên tại đây.

Đ/c Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước
trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường

Với những thành tích nổi bật, trường Cao đẳng Y Tế Thái Bình đã vinh dự được Chủ tich nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì và Ba, và hôm nay, nhà trường vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.
     Trong thời gian tới, nhà trường phấn đấu giữ vững và mở rộng quy mô đào tạo, đầu tư nâng cao các ngành học ở bậc cao đẳng theo hướng hiện đại, đáp ứng chuẩn năng lực đầu ra hội nhập cùng với khu vực và quốc tế, tăng cường quan hệ quốc tế tạo đầu ra cho HSSV, phấn đấu thành lập BV trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG
VÀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tiếp đón các cựu giáo chức, cán bộ nghỉ hưu trí tại trường