00:03 ICT Thứ tư, 20/02/2019

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Thông báo mới nhất

Khuyến cáo

Thứ năm - 10/05/2018 12:47
Thời gian qua các phương tiện thông tin đại chúng đã đồng loạt phản ánh về "Hội Thánh Đức Chúa Trời" hay còn gọi “Hội Thánh Đức chúa trời mẹ” với những giáo lý kỳ quặc, phi khoa học lôi kéo, dụ dỗ nhiều người cùng tham gia hội, trong đó chiếm phần lớn là học sinh, sinh viên các trường.
   Nhóm đối tượng này gần đây đã thường xuyên xuất hiện tại các địa điểm như nhà trọ, ký túc xá các trường đại học, cao đẳng, THPT trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Thái Bình để tổ chức hoạt động truyền đạo trái phép nhằm lôi kéo người dân, sinh viên, học sinh trên địa bàn tham gia và gây hoang mang dư luận. Từ các nguồn thông tin báo chí, đây là hội "tà đạo", hoạt động phi pháp, sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia hội.

Nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động và sinh viên, học sinh nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc công tác, học tập, rèn luyện và sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên; tác động xấu tới an ninh trật tự trong nhà trường và tại nơi cư trú.

Đề nghị các giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập, ban chấp hành Đoàn thanh niên, ban cán sự lớp thông báo đến toàn thể sinh viên, học sinh nâng cao cảnh giác; thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp với ngành chức năng xử lý khi phát hiện có những dấu hiệu vi phạm, tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn người lạ mặt vào  nhà trường để truyền đạo trái phép.

Các đối tượng của Hội thánh Đức Chúa Trời truyền đạo trái phép