04:02 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Hội nghị tổng kết năm 2013 và Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động năm 2014

Thứ hai - 27/01/2014 08:51
Hội nghị tổng kết năm 2013 và Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động năm 2014

Ngày 26/1/2013, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014 và Hội nghị Cán bộ-Viên chức năm 2014. Hội nghị đã đánh giá công tác năm 2013, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2013 và thảo luận, góp ý quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế giảm hưởng lương tăng thêm năm 2014.
10 ĐIỂM NỔI BẬT TRONG NĂM 2013
1. Hoàn thành tự đánh giá/kiểm định nội chất lượng giáo dục, công tác khảo thí có nhiều tiến bộ (công khai nội dung ôn và thi tốt nghiệp cho tất cả các đối tượng năm cuối). Tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ từ năm học 2013-2014
2. Tuyển đủ 100% chỉ tiêu cao đẳng và trung cấp, đảm bảo đúng quy chế.
3. Mở ngành cao đẳng: CĐ Xét nghiệm, CĐ Dược
4. NCKH-SKCTKT có nhiều tiến bộ: 1 đề tài NCKH cấp ngành, 2 đề tài NCKH cấp cơ sở. 3 đề tài sáng kiến được nghiệm thu và ứng dụng tại đơn vị. Có 2 Giải pháp sáng tạo KHCN giải trong hội thi của tỉnh năm 2013: 1 giải nhì và 1 giải ba. Viết và xuất bản 9 bộ giáo trình nội bộ, triển khai in ấn tài liệu học tập đáp ứng kịp thời cho việc đổi mới phương pháp day/học
5. Tiếp tục tổ chức Hội thi GV dạy giỏi cấp trường, tổ chức Hội thi HSSV giỏi có nhiều đổi mới
6. Tổ chức tìm việc làm cho các em sau tốt nghiệp: Tổ chức tư vấn và tuyển đi làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan. Tổ chức tuyển và dạy tiếng Nhật và đi Du học tại Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm, trong năm đã đưa được 16 em đi du học.
7. Công tác đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ giảng viên có bước phát triển tốt, làm tốt công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho CBGV:
- Trong năm có 01 Thạc sỹ, 01 BSCKII, 01 BSCKI tốt nghiệp
- Đang học: 01 NCS, 08 cao học, 01 người học CCLL chính trị và 04 người học TCLL chính trị, trên 20 lượt người dự các lớp tập huấn ngắn ngày về chuyên môn, nghiệp vụ.
8. Công tác đầu tư cơ sở vật chất:
- Đầu tư, nâng cấp trang thiết bị máy móc, mô hình cho các phòng thực hành, máy chiếu cho các phòng học lý thuyết
- Hoàn thành xây dựng nhà học Lý thuyết 4 tầng, gồm 8 phòng học với trang bị mới bàn ghế, tăng âm loa đài, máy chiếu Prozector...
- Tiếp nhận trường Thanh thiếu nhi cải tạo thành PKĐK
9. Hoàn thành Đề án mở phòng khám đa khoa: chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất, thẩm định cấp phép
10. Giữ vững thu nhập tăng thêm cho CBVC-LĐ trong bối cảnh kinh tế cả nước, trong tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh

NHỮNG TỒN TẠI
 - Công tác giám sát đào tạo, đặc biệt là đào tạo tại lâm sàng, thực tập, thực tế tại các cơ sở y tế trong tỉnh còn chưa thường xuyên, hiệu quả giám sát chưa cao.
 - Còn thiếu các hoạt động nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2014
- Tăng chỉ tiêu tuyển sinh từ 1000 chỉ tiêu (năm 2013) lên 1150 chỉ tiêu (năm 2014), đưa quy mô lên 2800 HSSV, trong đó tỷ lệ sinh viên cao đẳng chiếm trên 60%.
- Tiếp tục đổi mới trong công tác quản lý giáo dục, tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giảng viên đạt và vượt chuẩn.
- Đầu tư trang thiết bị, mô hình, các Labo, phòng thực hành theo hướng hiện đại đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo. Đầu tư xây dựng Nhà kỹ thuật 7 tầng.
- Khai trương, đưa vào hoạt động phòng khám đa khoa từ tháng 3/2014. Đây là cơ sở thực hành thực tập của giảng viên và HSSV, đồng thời tham gia trực tiếp vào công tác khám chữa bệnh phục vụ nhu cầu của người dân, góp phần làm giảm bớt quá tải tại các bệnh viện tỉnh.
- Thành lập trung tâm ngoại ngữ - tin học và bộ phận tuyển sinh việc làm để đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ, tin học và giúp HSSV tốt nghiệp ra trường có nhiều cơ hội tìm việc làm ở trong và ngoài nước.
- Chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Tây Ninh - Tiền Hải