07:15 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Thứ ba - 19/07/2022 08:17

Chiều ngày 18/7/2022, tại Hội đồng thi số 4 Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã chính thức khai mạc. Có 13 thí sinh tham dự Nghề Chăm sóc sức khỏe và xã hội đại diện cho các đoàn: Thái Bình; Hà Nội; Hiệp hội GDNN & Nghề CTXH; Hội Điều dưỡng Việt Nam; Hải Phòng; Lâm Đồng; Phú Thọ.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng tặng hoa chúc mừng Hội đồng thi
Đến dự lễ Khai mạc, về phía Lãnh đạo Trung ương có đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Ths. Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam. Về phía Lãnh đạo tỉnh Thái Bình có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Đại diện Sở Y tế và các Sở ban ngành trong tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các trường đào tạo khối ngành sức khỏe; Lãnh đạo trong khối ngành thi đua Đại học, Cao đẳng tỉnh. Về phía đơn vị đăng cai có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 4, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các thầy cô trong Đảng ủy, BGH, thầy cô giáo các khoa, phòng, trung tâm.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội đồng thi
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 4, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo công tác chuẩn bị và tổ chức của  Hội  đồng thi quốc gia số 04 - Nghề thi Chăm sóc sức khỏe và xã hội. Đây là lần đầu tiên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đăng cai tổ chức thi Kỹ năng nghề quốc gia Nghề Chăm sóc sức khỏe và xã hội. Kỳ thi là dịp để các đơn vị nhìn nhận và đánh giá công tác đào tạo đơn vị mình, trao đổi, chia sẻ về nội dung chương trình, giáo trình đào tạo hiện nay nhằm không ngừng nâng cao về chất lượng đào tạo khối ngành sức khỏe.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình trong việc chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi. Với chủ đề “Nâng cao nội lực, sức mạnh nội sinh bằng sức mạnh của kỹ năng nghề”, Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2022 là kỳ thi lần đầu tiên được triển khai theo quy định mới của Pháp luật về lao động và Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh và phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia. Tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và góp phần thực hiện học tập suốt đời, liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đào tạo.

PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Ths. Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam tặng quà cho các thí sinh
Cũng trong buổi lễ Khai mạc, đại diện Lãnh đạo Trung ương; Lãnh đạo nhà trường đã tặng quà các đơn vị tham gia dự thi Nghề chăm sóc sức khỏe và xã hội, giới thiệu các thí sinh tham gia dự thi và tặng quà cho các thí sinh.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng cùng Lãnh đạo các ban ngành thăm và động viên thí sinh dự thi
Kết thúc buổi Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 - Hội đồng thi số 4 Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đồng chí Lãnh đạo Trung ương, Lãnh đạo tỉnh đã xuống thăm quan khu vực thi, phòng thi động viên các thí sinh, chúc các em bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, động viên giám khảo, cán bộ làm công tác tổ chức kỳ thi tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh làm bài. Qua đó, góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc và an toàn.

Thí sinh tham gia dự thi
Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 - Hội đồng thi số 4 Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình có 13 thí sinh lần lượt thực hiện bài thi qua 04 module với 08 tình huống (thời gian 90 phút/tình huống). Để hoàn thành bài thi (720 phút), thí sinh phải thi tối thiểu 4 buổi (2 ngày). Để giảm áp lực cho thí sinh, Hội đồng thi bố trí mỗi thí sinh thi 1 tình huống/ 1 buổi và tất cả các modul sẽ có thời gian thi trong 8 buổi (4 ngày). Thí sinh ôn luyện theo bộ đề thi của BTC, bộ đề chính thức sử dụng thi KNN quốc gia được ban đề thay đổi 30% so với bộ đề ôn luyện để góp phần đánh giá chính xác năng lực thí sinh.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai