08:17 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2010-2015 tại Đại hội Đảng bộ trường lần thứ IV

Thứ bảy - 26/06/2010 14:43
Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp  nhiệm kỳ 2010-2015 tại Đại hội Đảng bộ trường lần thứ IV

Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Y tế Thái Bình lần thứ IV nhiệm kỳ 2010-2015 đã thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển trường với 100% Đảng viên tán thành

1- Về phương hướng chung:

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, Chi bộ và của từng Đảng viên; hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền, chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, xây dựng khối đoàn kết gắn với việc thực hiện có chiều sâu cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Phát huy những thành tích đã đạt được, khai thác tốt mọi nguồn lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, kiên trì sự nghiệp đổi mới giáo dục đại học; phấn đấu xây dựng Trường phát triển.

2- Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp

Tăng quy mô và đa dạng hoá loại hình đào tạo, đến năm 2015 đạt trên 3.000 học sinh sinh viên. Đầu tư xây dựng cơ sở 2, trong đó xây dựng bệnh viện Trường với quy mô 100 giường.

3- Các chỉ tiêu phấn đấu:

3.1. Chuyên môn:

- Hàng năm 100% phòng, ban, bộ môn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt tập thể lao động tiên tiến; trong đó 50% đạt tập thể lao động xuất sắc.

- 100% cán bộ công nhân viên chức hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 95% hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 30 đến 50% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, phấn đấu mỗi năm có từ 1 đến 2 cán bộ đạt chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh trở lên.

- 100% cán bộ quản lý và giáo viên tham gia công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến. Mỗi năm có ít nhất 1 đề tài NCKH cấp tỉnh, 5 đề tài NCKH cấp trường và nhiều sáng kiến cải tiến được nghiệm thu và ứng dụng.

- Xếp loại học tập của học sinh sinh viên hàng năm: 30% học sinh giỏi, 50% học sinh sinh viên đạt loại khá, không có học sinh yếu kém. Học sinh cuối khoá tốt nghiệp ra trường đạt 90-98% ; trong đó có 5% đạt loại xuất sắc, 20% đạt loại giỏi, 50% đạt loại khá, 10% đạt loại trung bình khá.

- Xếp loại rèn luyện của học sinh sinh viên: 20% đạt rèn luyện xuất sắc, 30% đạt loại giỏi, 40% đạt loại khá, không có học sinh sinh viên rèn luyện yếu kém, không có trường hợp học sinh sinh viên mắc các tệ nạn xã hội như ma tuý, mại dâm, cờ bạc.

3.2. Công tác xây dựng Đảng

- Phấn đấu hàng năm 100% chi bộ trong sạch vững mạnh; trong đó 80% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu;

- Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu.

- Phấn đấu 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 95% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết nạp mỗi năm từ 15 đến 25 đảng viên mới.

3.3. Lãnh đạo xây dựng cơ quan đoàn thể

- Nhà trường giữ vững danh hiệu đơn vị văn hoá cấp tỉnh. Phấn đấu được Chính phủ tặng cờ, huân chương Lao động và nhiều hình thức khen thưởng khác.

- Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc.

- Đoàn thanh niên đạt tổ chức đoàn tiêu biểu xuất sắc.