13:18 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Đổi mới giảng dạy thực hành và lâm sàng

Thứ hai - 31/05/2010 12:40
Đổi mới giảng dạy thực hành và lâm sàng

Để nâng cao chất lượng giảng day thực hành và giảng dạy lâm sàng. Hội đồng Khoa học Đào tạo trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức Hội thảo về thay đổi phương pháp giảng dạy thực hành và lâm sàng.
Tới dự có toàn bộ giảng viên chuyên môn và thạc sĩ Phạm Đức Mục, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế, phó Chủ tịch thường trực Hội Điều dưỡng Việt Nam.
Hội thảo đã phân tích những hạn chế, nhược điểm của mô hình giảng dạy thực hành và lâm sàng cũ, nêu ra những yêu cầu cần phải thay đổi trong phương pháp giảng dạy.
Về giảng dạy thực hành tại trường: Triển khai thí điểm học phần kỹ thuật Điều dưỡng, gộp các nhóm kỹ thuật có liên quan với nhau, giảng dạy kỹ năng tập trung theo buổi và mở các phòng thực hành cho học sinh, sinh viên tự thực hành theo quy trình. Học sinh, sinh viên phải thực hiện tất cả các kỹ thuật theo quy định, tất cả các kỹ thuật đều được giảng viên đánh giá, cho điểm. Điểm học phần là điểm trung bình các lần đánh giá các kỹ thuật, không tổ chức thi hết môn.
Về giảng dạy lâm sàng: theo hướng giao chỉ tiêu tay nghề cho học sinh, sinh viên theo yêu cầu của mỗi đợt thực tập. Ngoài lịch giảng lâm sàng, học sinh, sinh viên phải thực hiện các chỉ tiêu, tất cả các chỉ tiêu đều được giáo viên hoặc Điều dưỡng bệnh viện đánh giá, cho điểm. Điểm học phần là điểm trung bình của các chỉ tiêu.
Hội thảo đã thống nhất cao với hai phương án trên, giao cho Bộ môn Điều dưỡng hoàn thiện đề án và triển khai thực hiện.
Tham gia thảo luận đổi mới giảng dạy lâm sàng tại đây