23:14 ICT Chủ nhật, 16/12/2018

Trang chủ » Tin Tức » NCKH-Hợp tác quốc tế » Nghiên cứu khoa học

Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y - Dược Việt Nam lần thứ XVIII

Thứ ba - 31/05/2016 07:26
HNKH

Vừa qua từ ngày 17 - 19/5/2016 Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại Học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ XVIII được tổ chức tại Trường Đại Học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng.

Hội nghị đón nhận 174 đề tài báo cáo chính thức được tuyển chọn từ 792 đề tài dự thi tại 31 Hội nghị KHCN tuổi trẻ cấp cơ sở của các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện Y Dược trên cả nước với đa dạng chuyên ngành: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền Nhiễm, Tâm Thần, Da liễu, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, y học cơ sở, Dược, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, răng hàm mặt, mắt, Tai mũi họng…trong hai năm trở lại đây.

Đoàn cán bộ giảng viên của Trường CĐYT Thái Bình tham dự Hội nghị

Sự tăng lên về quy mô, số lượng trường, số lượng đề tài, sự đa dạng trong các lĩnh vực nghiên cứu Y dược tại Hội nghị lần thứ 18 đã thể hiện sự phát triển sâu rộng của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với tuổi trẻ ngành Y dược trong cả nước, thể hiện khát vọng vươn lên làm chủ tri thức, nắm bắt cái mới để tìm ra những công trình khoa học có giá trị ứng dụng  thực tiễn vào công tác khám chữa bệnh và dự phòng, đóng góp công sức, trí tuệ của mình cho sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

ThS.Trần Thị Nết - giảng viên bộ môn Nhi - khoa Lâm sàng nhận giải Ba

Tại Lễ vinh danh và trao giải Hội nghị khoa học – Công nghệ tuổi trẻ, Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho 8 báo cáo khoa học xuất sắc nhất của 7 trường và Học viện tham dự hội nghị;
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 24 cá nhân, 17 Bằng khen tập thể cho 17 trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác NCKH giai đoạn 2014-2016, 25 giải nhất, 27 giải nhì, 27 giải ba cho các báo cáo khoa học của các tác giả và đồng tác giả thuộc các học viện, nhà trường có chất lượng tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tham gia với 07 đề tài và được 01 giải Ba của tác giả Trần Thị Nết - giảng viên bộ môn Nhi - khoa Lâm sàng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoàng Anh

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình