17:35 ICT Thứ hai, 17/12/2018

Danh mục Tin tức

Đăng nhập thành viên
 

Liên kết website

Trang chủ » Tin Tức » Thông tin về trường » Cơ cấu tổ chức

Phòng Thanh tra - Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ tư - 10/11/2010 16:31
    Facebook Twitter Google+
Tổ khảo thí thành lập từ tháng 8/2010. Đến tháng 01/2013 được nâng cấp thành Phòng thanh tra - Khảo thí và Kiểm định chất lượng. Trong quá trình hoạt động Phòng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đảm bảo tính trung thực, khách quan và chính xác trong các lĩnh vực hoạt động chuyên môn.


Trưởng phòng
Thạc sĩ  Lê Văn Dũng


Các thành viên:
Thạc sĩ Lê Văn Dũng - Trưởng phòng
Thạc sĩ: Nguyễn Thị Hường
Cử nhân: Nguyễn Hữu Giang

Điện thoại: 0916.157.889

Buổi thi trắc nghiệm trên máy vi tính
Buổi thi thực hành bằng hình thức thi nhiều trạm

1. Chức năng:
Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác thanh tra giáo dục, khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục theo đúng quy định hiện hành của Bộ giáo dục và Đào tạo;
2. Nhiệm vụ:
2.1. Công tác thanh tra
- Thanh tra việc thực hiện chính sách và pháp luật về giáo dục .
- Thanh tra việc thực hiện mục tiêu, kế hoạch, chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục, quy chế đào tạo: Việc kiểm tra giữa kỳ & thi kết thúc học phần; Việc công nhận tốt nghiệp, cấp văn bằng, chứng chỉ; việc thực hiện các quy định về giáo trình, bài giảng; Việc quản lý các điều kiện cần thiết khác đảm bảo chất lượng giáo dục.
     - Thanh tra việc thực hiện giảng dạy của Giảng viên (giờ giấc lên lớp, học tập của sinh viên, thực hiện chương trình, nội dung, kế hoạch dạy học). Kiểm tra chế độ làm việc của viên chức, giảng viên tại các đơn vị trong trường.
     - Giám sát việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa & đấu tranh chống tham nhũng theo qui định của pháp luật.
    - Tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo của trường theo quy định của pháp luật.
    - Tổng kết kinh nghiệm thực tiễn về công tác thanh tra nội bộ; kiến nghị các biện pháp bảo đảm thi hành pháp luật về Giáo dục; đề nghị vận dụng các quy định pháp luật về giáo dục
2.2. Công tác Khảo thí
- Xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác khảo thí theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Phối hợp với các Khoa để xây dựng hệ thống ngân hàng đề thi các môn học cho các đối tượng.
- Đề xuất cải tiến và phát triển những hình thức thi phù hợp với yêu cầu đào tạo của các ngành và phương thức đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả đánh giá cũng như chất lượng đào tạo.
- Xây dựng quy trình kiểm tra, thi kết thúc môn học, thi cuối khóa.
- Tổ chức xây dựng đề thi, thẩm định đề thi, công tác in ấn, sao lưu và công bố đề thi trước các buổi thi theo lịch của phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu khoa học.
- Tổ chức thu bài, làm phách và giao nhận bài thi, tổ chức chấm thi, vào điểm và gửi điểm cho phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu khoa học theo đúng tiến độ đã quy định.
- Tổ chức tập huấn và hướng dẫn cho cán bộ, giảng viên các Khoa xây dựng các công cụ đánh giá, ngân hàng câu hỏi, cải tiến các hình thức, phương pháp đánh giá kết quả học tập của người học.
2.3. Công tác Kiểm định chất lượng
    - Hướng dẫn và quản lý việc tổ chức coi thi, chấm thi, xử lý kết quả thi, lưu giữ bài thi, kết quả thi; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu đề thi, coi thi, chấm thi, ghi điểm, công bố kết quả điểm thi; cải tiến phương pháp và hình thức thi phù hợp với các ngành học, các hệ đào tạo, quy chế đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả đánh giá và chất lượng giáo dục;
    - Thẩm định tính chính xác của việc chấm bài thi, tìm nguyên nhân rút kinh nghiệm để việc chấm thi đảm bảo chính xác khách quan; tổng kết công tác thi hàng năm để rút kinh nghiệm làm tốt công tác thi của Trường.
- Tham mưu cho Hiệu trưởng trong việc triển khai thực hiện công tác kiểm định chất lượng nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường bao gồm các việc: tổ chức thực hiện công tác tự đánh giá và tham gia đánh giá ngoài theo các tiêu chuẩn và các tiêu chí kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện kế hoạch tự đánh giá Trường, đề xuất kế hoạch thực hiện việc đánh giá ngoài, đánh giá lại trong công tác kiểm định chất lượng đối với Trường;
 -. Nghiên cứu xây dựng hệ thống công cụ đánh giá chương trình đào tạo, giảng viên, sinh viên, việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường;
     - Tổ chức tập huấn cho cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường về hoạt động kiểm định chất lượng; hướng dẫn kiểm tra việc thực hiện kế hoạch kiểm định chất lượng tại Trường.
2.4. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu  trưởng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tức

Lịch công tác

Tuần 21: Từ 17/12 đến 23/12/2018
Sáng thứ 2:
Chiều thứ 2:
Sáng thứ 3:
8h00: Họp Hội đồng thi đua khen thưởng 
Thành phần: Đ/c Dung, Sơn, Trọng, Kiên, Bùi Hoa, Tống Hoa, Giang Hà
Địa điểm: Phòng Họp 2
Chiều thứ 3:
Sáng thứ 4:
8h00: Dự Kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục Dân số 
- Thành phần: Đ/c Trọng - PHT
- Địa điểm: Trung tâm HN tỉnh

7h30: Họp HĐ khoa học tư vấn nhiệm vụ KHCN
TP: Đ/c Sơn, PHT
Địa điểm: Sở KH-CN
Chiều thứ 4:
14h00: Làm việc tỉnh Udonxay (Lào) 
TP: BGH, Phòng ĐT, CTHSSV, Tuyển sinh
Điạ điểm: PH giao ban
Sáng thứ 5:
Chiều thứ 5:
Sáng thứ 6:
Chiều thứ 6:
Sáng thứ 7:
Chiều thứ 7:
Chủ nhật: Trực ngày CN: Phòng Tổ chức HC +Phòng Công tác HSSV

Thăm dò ý kiến

Đi làm điều dưỡng tại viện dưỡng lão của Đức

Rất quan tâm, sẽ đăng ký đi

Rất quan tâm nhưng cần thêm thông tin

Rất quan tâm nhưng không đăng ký đi

Không quan tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 4114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104600

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11072800