17:33 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Thứ bảy - 05/08/2023 16:47

Sáng ngày 05/8/2023, tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình long trọng tổ chức Lễ khởi công Nhà điều trị và thực hành lâm sàng Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Các Đại biểu tham dự Lễ khởi công
Đến dự Lễ khởi công, về phía Lãnh đạo Trung ương có PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; bà Khương Thị Nhàn - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Về phía Lãnh đạo tỉnh có Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Ông Bùi Văn Huân, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Ông Phạm Nam Thái, Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cùng Ban Lãnh đạo nhà thầu xây dựng Nam Đô. Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa, cùng Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và toản thể giảng viên, cán bộ viên chức lao động nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát lệnh khởi công
Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Thái Bình và các ban ngành trong tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi trong công tác triển khai công trình và báo cáo quá trình chuẩn bị đầu tư dự án, phát lệnh khởi công công trình. Trong thời gian gần 1 năm qua, được sự cho phép và đồng ý đầu tư của của UBND tỉnh Thái Bình Ban hành Quy định phân cấp, phân công Quản lý Hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Thái Bình, nhà trường đã từng bước hoàn thiện các điều kiện và thủ tục pháp lý, triển khai việc lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án; báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng; thiết kế, dự toán xây dựng; tổ chức lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng xây dựng. Đến nay Dự án xây dựng công trình Nhà điều trị và thực hành lâm sàng Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã chính thức được khởi công.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường
Nhà điều trị và thực hành lâm sàng Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình được xây dựng có quy mô 6 tầng, 01 tum thang với tổng diện tích sàn 8.400 m2. Kinh phí đầu tư vốn ngân sách Trung ương thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội: 70 tỷ đồng (đã được Thủ tướng chính phủ thông báo tại văn bản số 450/TTg-KTTH ngày 20/5/2022); vốn ngân sách tỉnh và các nguồn huy động hợp pháp khác: 16,1 tỷ đồng.

Khối nhà điều trị và thực hành lâm sàng Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình gồm Tầng 1 bố trí làm khu vực để xe, phòng lái xe, phòng nghỉ bảo vệ, các phòng kỹ thuật, phòng rác thải y tế, phòng đặt máy bơm PCCC. Tầng 2 bố trí các phòng: Phòng Y học cổ truyền, phục hồi chức năng; phòng học sinh, sinh viên; phòng trực cấp cứu; phòng cấp cứu; phòng tập phục hồi chức năng; phòng chụp CT và phòng điều khiển; kho sạch; phòng rác thải y tế. Tầng 4 bố trí các phòng: Phòng mổ hữu khuẩn; phòng đồ bẩn; phòng mổ vô khuẩn; phòng tiền mê; phòng giao ban - hội chẩn; phòng học sinh viên; phòng mổ hữu khuẩn; phòng cung cấp vật tư; phòng hồi sức. Tầng 5 bố trí các phòng: Phòng nội trú nhi; phòng nội trú nội; phòng hành chính; phòng học sinh viên; kho sạch; phòng rác thải y tế. Tầng 6 bố trí các phòng: Phòng nội trú Răng hàm mặt; phòng học sinh viên; kho sạch; phòng hành chính; phòng họp; phòng rác thải y tế.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu
Phát biểu tại Lễ khởi công, Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị, về quản lý chất lượng, tiến độ công trình: UBND tỉnh đã giao cho Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình làm chủ đầu tư, vì vậy cần bám sát, quyết liệt trong điều hành, quản lý chất lượng, tiến độ, vốn đầu tư trong suốt quá trình thực hiện dự án, bảo đảm chặt chẽ đúng pháp luật, thúc đẩy tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án theo đúng tiến độ. Đối với các đơn vị xây dựng, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế cần xác định rõ đây là công trình quan trọng của tỉnh, yêu cầu thi công phải bảo đảm kỹ thuật, huy động vật tư, nhân lực, thiết bị để thực hiện dự án; bảo đảm tiến độ thi công, hoàn thành và đưa công trình vào khai thác sử dụng; kịp thời đáp ứng nhu cầu hoạt động của Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Cũng trong buổi lễ, Lãnh đạo Trung ương, Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Nhà điều trị và thực hành lâm sàng Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Việc đầu tư xây dựng công trình Nhà điều trị và thực hành lâm sàng Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình nhằm hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho giảng viên, sinh viên, học sinh Nhà trường; tạo điều kiện tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai