14:35 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Thứ sáu - 25/08/2023 15:23

Ngày 25/8/2023, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phối hợp với Trung tâm Kiểm định CATD - Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành điều dưỡng trình độ cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.
Tham dự bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định CATD và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có Ông Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng đoàn. Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa, cùng Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm.

Toàn cảnh buổi bế mạc

Sau 5 ngày làm việc, từ ngày 21/8/2023 đến 25/8/2023, các chuyên gia đánh giá ngoài trực tiếp phụ trách đánh giá chương trình đào tạo ngành điều dưỡng trình độ cao đẳng đã trình bày báo cáo cụ thể, chi tiết về các nội dung và  kết quả đánh giá theo từng tiêu chí, tiêu chuẩn của chương trình đào tạo. Theo đó, Đoàn chuyên gia đã tập trung nghiên cứu hồ sơ minh chứng của chương trình đào tạo ngành điều dưỡng trình độ cao đẳng, đồng thời phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài Trường, khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, quan sát các hoạt động chính khóa, ngoại khóa để có những căn cứ thực tế giúp cho việc đánh giá chính xác, khách quan.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng đoàn báo cáo sơ bộ kết quả của chương trình khảo sát

Tại buổi Bế mạc, Ông Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng đoàn cùng đoàn chuyên gia trong đoàn đã báo cáo sơ bộ kết quả của chương trình khảo sát. Theo đó, Báo cáo đã chỉ ra nhiều điểm mạnh, những tồn tại hạn chế, đồng thời đưa ra một số khuyến nghị có giá trị, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường và đúng với các quy định hiện hành. Báo cáo cũng đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, đổi mới, sáng tạo của tập thể cán bộ giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên của nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn tinh thần làm việc trách nhiệm, chuyên nghiệp của các chuyên gia đoàn đánh giá ngoài và đánh giá cao những phân tích, nhận định của đoàn đánh giá về chương trình đào tạo ngành điều dưỡng trình độ cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Bản báo cáo đánh giá đã chỉ ra chính xác các bất cập, tồn tại, hạn chế trong công tác phát triển và thực hiện chương trình đào tạo ngành điều dưỡng trình độ cao đẳng, từ đó đưa ra các tư vấn hết sức thấu đáo, làm căn cứ để Nhà trường xây dựng và triển khai kế hoạch cải tiến chất lượng.

Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài

Kết thúc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài, Trưởng đoàn Trung tâm Kiểm định CATD - Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam và Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành điều dưỡng trình độ cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai