04:16 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Hướng dẫn bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của Thế giới

Thứ sáu - 21/10/2011 22:41
Hướng dẫn bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của Thế giới

Cuộc vận động bầu chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New7wonders phát động từ năm 2007 sẽ kết thúc vào ngày 11/11/2011. Vịnh Hạ Long là 1 trong số 28 kỳ quan thiên nhiên của thế giới lọt vào vòng chung kết.

Trong giai đoạn nước rút, nhằm huy động sức mạnh tổng lực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, thực hiện công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên đề nghị cán bộ, giảng viên, giáo viên, HSSV nhà trường tích cực tuyên truyền, vận động, tổ chức cho cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và người thân bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Việc vận động và tổ chức bầu chọn cho Vịnh Hạ Long có thể thực hiện trong giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp hoặc đầu mỗi tiết học.

Các thầy, cô giáo hãy hướng dẫn và cùng học sinh, sinh viên bầu chọn cho Vịnh Hạ Long theo các phương thức sau đây:

1. Nhắn tin bằng điện thoại di động: Soạn tin nhắn "halong" gửi tới số 147. Cước tin nhắn 640 đồng

2. Truy cập vào trang web www.new7wonders.com, chọn tiếng Việt Nam và làm theo hướng dẫn.

Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới không chỉ thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm và sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh đất nước trên phạm vi toàn thế giới, góp phần thúc đẩy các hoạt động bảo tồn, giữ gìn du sản thiên nhiên và phát triển kinh tế, xã hội.

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần bờ tây vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Phía tây nam vịnh giáp đảo Cát Bà, phía tây giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km, với tổng diện tích 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên.

Vùng Di sản được Thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông). Vùng kế bên là khu vực đệm và di tích danh thắng quốc gia được bộ Văn hoá Thông tin xếp hạng năm 1962.

Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh thuỷ mặc khổng lồ vô cùng sống động. Đó là những tác phẩm tạo hình tuyệt mỹ, tài hoa của tạo hoá, của thiên nhiên biến hàng ngàn đảo đá vô tri tĩnh lặng kia trở nên những tác phẩm điêu khắc, hội họa hoàn mỹ với muôn hình dáng vẻ yêu kiều, vừa rất quen thuộc vừa như xa lạ với con người. Hàng ngàn đảo đá nhấp nhô trên sóng nước lung linh huyền ảo, vừa khoẻ khoắn hoành tráng nhưng cũng rất mềm mại duyên dáng, sống động.