15:24 ICT Thứ bảy, 20/04/2024

Cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình nén đau thương chịu tang mẹ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 12/09/2021 20:30

Với quyết tâm chung tay cùng cả nước đẩy lùi nhanh dịch bệnh Covid-19, đoàn cán bộ hỗ trợ chuyên môn cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Thái Bình ngày 25/8/2021 đã lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiệm vụ, trong đó có 8 cán bộ của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Nhiều cán bộ trong ngành y tế đã rời xa gia đình, hi sinh hạnh phúc riêng để bám trụ nơi tuyến đầu chống dịch. Thậm chí, khi người thân qua đời, vì nhiệm vụ chống dịch cấp bách, họ đã không thể về nhà để chịu tang. Không có sự mất mát nào lớn hơn mất cha, mất mẹ. Vậy mà, lần cuối tiễn đưa mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng, đồng chí Đoàn Văn Thiết, giảng viên Bộ môn Điều dưỡng, Khoa Y học cơ sở trường Cao đẳng Y tế Thái Bình lại không thể có mặt.

Đồng chí Đoàn Văn Thiết vái vọng mẹ khi đang làm nhiệm vụ
Ngày 11/9/2021, sau gần 1 tháng vào hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Bình Thạnh số 1 Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Đoàn Văn Thiết được tin mẹ ruột qua đời. Dù rất mong muốn được về chịu tang mẹ nhưng vì nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp, đành nén đau thương, ở lại bệnh viện dã chiến tiếp tục thực hiện nhiệm vụ và cúi đầu chịu tang mẹ từ nơi xa.

Đại diện các Ban Ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh chia buồn với đồng chí Thiết
Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Bình Thạnh số 1 cùng với đoàn công tác đã tổ chức bàn thờ, đặt di ảnh mẹ, để đồng chí Thiết được bái vọng mẹ, làm tròn đạo hiếu và cũng để cán bộ, y bác sĩ tại Thành phố Hồ Chí Mình đến viếng, chia buồn, động viên đồng chí Thiết vượt qua nỗi đau thương mất mát người thân.

Đại diện các Ban Ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh chia buồn với đồng chí Thiết
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Bộ Y tế do Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh; Đại diện Quận ủy - UBND - UBMT Tổ quốc Quận Bình Thạnh; Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Bình Thạnh số 1; Bệnh viện Bình Thạnh; Bệnh viện quận Bình Thạnh; Bệnh viện Bình Hòa; Đại diện Sở Y tế Thái Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh; Đoàn cán bộ y tế Thái Bình tại Bệnh viện dã chiến số 6; Đoàn công tác số 1,2 cán bộ và sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình; Đoàn cán bộ Y tế Thái Bình đã đến thắp nén tâm nhang chia buồn, động viên và bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với sự mất mát của đồng chí Đoàn Văn Thiết cùng gia đình và mong đồng chí bớt nỗi buồn, biến đau thương thành nghị lực để cùng đoàn hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 và nhân dân quyết tâm kiểm soát, đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Bà Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thắp hương viếng
Cũng trong chiều ngày 12/9/2021, tại quê nhà xã Nam Chính, huyện Tiền Hải, Thái Bình, dự lễ viếng đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình có bà Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình; về phía trường Cao đẳng Y tế Thái Bình có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động nhà trường đã đến đặt vòng hoa, phúng viếng, thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình đồng chí Đoàn Văn Thiết, giảng viên trường Cao đẳng Y tế Thái Bình hiện đang tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Bình Thạnh số 1 Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Giám hiệu cùng cán bộ viên chức nhà trường thắp hương kính viếng
Những hình ảnh cán bộ y tế mang khăn tang trắng, cố nén đau thương, lặng lẽ cúi đầu tiễn biệt mẹ qua bàn thờ vọng với quyết tâm cùng đoàn cán bộ y tế chống dịch Covid-19 khiến tất cả mọi người trong chúng ta không khỏi nghẹn ngào, cảm phục và biết ơn. Họ cố giấu những giọt nước mắt để luôn vững vàng, luôn rắn rỏi cùng đoàn cán bộ y tế chung tay chung sức ngăn chặn dịch Covid-19, để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Cảm nhận nỗi đau thương mất mát đó mà Ths. Giang Thị Thu Hà, nguyên Trưởng phòng Quản lý đạo tạo - NCKH và HTQT trường Cao đẳng Y tế Thái Bình có những chia sẻ làm cảm động lòng người: “Câu chuyện đau buồn mất mát trong đại dịch Covid 19 này không chỉ được biết qua những con số, những ca tử vong, những ca bệnh nặng được cứu sống, còn có sự hy sinh thầm lặng mà chỉ người trong cuộc mới hiểu được. Sáng nay nghe tin Mẹ cháu, người đồng nghiệp trẻ, đã mất khi cháu đang làm nhiệm vụ hỗ trợ Sài Gòn mà đau lòng quá! Một đời Mẹ nuôi con, và một đời chờ đợi Con. Còn Con mình, họ không thể về nhìn mặt mẹ lần cuối, chỉ biết khóc mẹ từ xa. Thương cháu, con trai cả của Mẹ, con cháu còn bé quá! Hãy cố gắng lên cháu ơi, Mẹ sẽ bao dung và che chở cho cháu”.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Hoàng Mai