21:32 ICT Thứ ba, 23/04/2024

Lễ tốt nghiệp và chia tay sinh viên dự án AWO K2 đợt 2 sang học tập, làm việc tại CHLB Đức

Thứ tư - 29/09/2021 09:20

Chiều ngày 28/9/2021, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức Lễ tốt nghiệp và chia tay học sinh dự án AWO K2 đợt 2 sang học tập, làm việc tại CHLB Đức. Đến dự buổi lễ, có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Thị Hoàng Anh, trưởng Phòng QLĐT-NCKH; ông Steffen Giersch, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đức Việt; cùng thầy cô nhà trường và giảng viên giảng dạy tiếng Đức.
Chương trình du học điều dưỡng học bổng AWO - Đức được hợp tác bởi trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, Công ty TNHH không vì lợi nhuận Sozial AWO Stuttgart, CHLB Đức và Trung tâm Ngoại ngữ Đức Việt. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm là 25 sinh viên/khóa học.

Ths. Nguyễn Thị Hoàng Anh, trưởng Phòng QLĐT-NCKH phát biểu khai mạc
Kết quả thực hiện dự án sau 2 năm, với tổng số 25 sinh viên trúng tuyển chính thức và 6 sinh viên trúng tuyển dự bị. Sinh viên được học toàn bộ tiếng Đức toàn bộ buổi sáng, buổi chiều học chuyên môn theo chương trình chuyển giao của Đức. Trong quá trình học sinh viên được học văn hóa Đức, đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng, nhân viên chăm sóc tại Đức. Kết quả 100% sinh viên tốt nghiệp chuyên môn Trung cấp điều dưỡng. Đợt 1 có 12 sinh viên đủ điều kiện sang Đức học tập và làm việc đã lên đường tháng 4/2021. Trong đợt 2 này tiếp tục có thêm 11 sinh viên đã nỗ lực hoàn thiện kỹ năng tiếng Đức, việc học tập đã đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng. Dự kiến 11 sinh viên dự án AWO K2 sang học tập, làm việc tại CHLB Đức vào đầu tháng 10/2021.

TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng tất cả các bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc việc học tập và chia sẻ khi bước chân qua một môi trường mới, văn hóa mới, con người mới tại CHLB Đức các bạn luôn tự hào về mái trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Cũng trong buổi lễ TS. Nguyễn Thị Thu Dung cũng phát biểu cảm ơn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đức Việt trong suốt thời gian vừa qua đã luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có được những hành trang, những kiến thức để các em tự tin bước trên con đường đã chọn.

Sinh viên Vũ Hoàng Ngọc Minh phát biểu cảm ơn
Đại diện cho 11 sinh viên dự án AWO K2 sang học tập, làm việc tại CHLB Đức đợt này, sinh viên Vũ Hoàng Ngọc Minh gửi lời cảm ơn đến thầy cô trường Cao đẳng Y tế Thái Bình; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Đức Việt, bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm, dạy dỗ, giúp đỡ mà các thầy cô và bố mẹ đã dành cho để có được những năm tháng đẹp nhất và xin hứa sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, tuân thủ pháp luật nơi sinh sống và đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu, giữ vững bản lĩnh tự tin, mạnh mẽ, không ngại khó khăn để sớm tạo dựng tương lai cho bản thân.

Chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên
Thành công hôm nay sẽ là tiền đề, là động lực cho các em sinh viên tiếp tục phấn đấu, trưởng thành trên chặng đường tiếp theo. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình sẽ luôn chờ đón những thành công của các em trong tương lai.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai