16:40 ICT Thứ bảy, 27/04/2024

Hành trình 10 năm thành lập Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Chủ nhật - 24/03/2024 16:25
Hành trình 10 năm thành lập Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Được thành lập vào ngày 26/3/2014, Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tiền thân là Phòng khám đa khoa với tổng diện tích mặt bằng 2.500 m2 và tổng diện tích xây dựng: 600 m2, gồm 01 nhà 3 tầng với diện tích 480 m2, 01 nhà 2 tầng với diện tích 120 m2, được bố trí đầy đủ các phòng chuyên môn, kỹ thuật. Các phòng có đủ các máy móc, trang thiết bị khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Phòng khám đi vào hoạt động và làm tiền đề cho việc đầu tư nâng cấp thành bệnh viện, theo mô hình Viện - Trường.

Lễ Khai trương Phòng khám đa khoa ngày 26/3/2014

Năm 2020, trên nền tảng của phòng khám đa khoa này, UBND tỉnh Thái Bình ban hành quyết định thành lập Bệnh viện đa khoa hạng 3 trực thuộc nhà trường với chức năng, nhiệm vụ kép vừa là nơi thực hành cho sinh viên, vừa là cơ sở khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Qua 2 năm hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực từ phòng khám đa khoa, ngày 19/01/2022, Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã được Sở Y tế Thái Bình chính thức cấp giấy phép hoạt động. Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình với quy mô 51 giường bệnh và 7 khoa chức năng bao gồm: Khoa khám bệnh, khoa Nội Nhi cấp cứu, khoa Y học cổ truyền, khoa Ngoại - Gây mê, khoa Cận lâm sàng, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa Dược dinh dưỡng và chuyên môn phụ trợ.

Cắt băng khánh thành Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Kể từ năm 2018, nhà trường được UBND tỉnh giao thực hiện thí điểm cơ chế tự chủ chi thường xuyên và chi đầu tư. Đây là cơ hội, nhưng cũng nhiều thử thách đòi hỏi sự quyết tâm lớn của nhà trường trong giai đoạn mới. Nhiệm vụ đó vừa đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao,  đáp ứng nhu cầu của xã hội vừa mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các nước như Nhật Bản, Đức, các nước châu Âu, Úc… nhằm bồi dưỡng đào tạo nhân lực khoa học kỹ thuật có chuyên môn giỏi, có khả năng thực hiện các đề tài dự án cấp trong nước, quốc tế, phát triển bệnh viện đa khoa thành cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng và chăm sóc tại nhà uy tín, chất lượng.

Tháng 8/2023, tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình sự kiện Lễ khởi công Nhà điều trị và thực hành lâm sàng Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình được diễn ra thuận lợi. Nhà điều trị và thực hành lâm sàng Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình được xây dựng có quy mô 6 tầng, 01 tum thang với tổng diện tích sàn 8.400 m2. Kinh phí đầu tư vốn ngân sách Trung ương thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội: 70 tỷ đồng (đã được Thủ tướng chính phủ thông báo tại văn bản số 450/TTg-KTTH ngày 20/5/2022); vốn ngân sách tỉnh và các nguồn huy động hợp pháp khác: 16,1 tỷ đồng. Việc đầu tư xây dựng công trình Nhà điều trị và thực hành lâm sàng Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình nhằm hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho giảng viên, sinh viên, học sinh Nhà trường; tạo điều kiện tốt hơn cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình. Dự kiến công trình hoàn thành và đi vào hoạt động tháng 5/2024.

Nhà điều trị và thực hành lâm sàng Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đi vào hoạt động tháng 5/2024

Sau 10 năm hình thành và phát triển cùng với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân bệnh viện đã từng bước đi lên, mở rộng quy mô và khẳng định bước đi đúng đắn của mình. Không ngừng đổi mới, sáng tạo, cải thiện chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản trị bệnh viện. Tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình cùng với cán bộ viên chức Nhà trường tiếp tục đoàn kết, thống nhất hoàn xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai