17:57 ICT Thứ hai, 05/12/2022

Danh mục Tin tức

Đăng nhập thành viên
 

Liên kết website

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và Hội nghị viên chức lao động năm 2021

Chủ nhật - 17/01/2021 16:33
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và Hội nghị viên chức lao động năm 2021

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và Hội nghị viên chức lao động năm 2021

Nhằm đánh giá các mặt hoạt động của nhà trường năm 2020; thống nhất nhiệm vụ, phương hướng hoạt động trong năm 2021; phát động phong trào thi đua, động viên cán bộ viên chức lao động đóng góp sức lực, trí tuệ, đoàn kết phấn đấu hoàn thành hiệu quả nhiệm vụ được giao. Ngày 16/01/2021, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và Hội nghị viên chức lao động năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và cán bộ viên chức lao động nhà trường.

TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm 2020
Mở đầu Hội nghị, TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2020. Báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại trong năm 2020 trên tất cả các mặt hoạt động của nhà trường, đặc biệt trong công tác tuyển sinh đảm bảo công khai minh bạch, nghiêm túc, đúng quy chế. Năm 2020 là một năm học nhiều khó khăn đối với ngành Y tế nói chung và Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình nói riêng. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,  phương pháp giảng dạy và học tập truyền thống phải thay đổi; kế hoạch học tập, tuyển sinh, tốt nghiệp phải điều chỉnh; cơ hội xin việc làm của sinh viên sau khi ra trường gặp nhiều khó khăn. Vượt lên những khó khăn, thách thức, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã chủ động thích ứng nhanh với tình hình mới và đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt hoạt động. Đặc biệt, trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã giao cho khoa Dược sản xuất dung dịch sát khuẩn tay nhanh phục vụ cho cán bộ, giảng viên, người lao động, học sinh, sinh viên và trao tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn cho 39 trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của tỉnh, trường đã xây dựng phương án nhân lực huy động tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trong đó có huy động lực lượng sinh viên năm cuối. Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1960 - 2020) và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia hưởng ứng. Trường đã thực hiện thành công dự án HPET, trường đào tạo nghề trọng điểm và dự án tái thiết Đức. Tiếp tục đẩy mạnh quan hệ quốc tế, liên kết với các cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước, tăng cường đào tạo lại và đào tạo liên tục cho cán bộ y tế. Bên cạnh đó, nhà trường luôn tìm tòi và tạo hướng đi mới trong hợp tác đào tạo giữa trường Cao đẳng Y tế Thái Bình và các đơn vị trong nước và quốc tế. Nhiều tập thể, cá nhân là cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước. Về công tác thi đua năm 2020 có 13 đảng viên "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"; 02 chi bộ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

TS. Nguyễn Thị Thu Dung trao phần thưởng cho tập thể, cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 
Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tiếp tục tập trung cụ thể các mặt công tác như: Tổ chức tốt đào tạo đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Tập trung đào tạo, nâng cao năng lực giảng dạy, lượng giá sinh viên theo năng lực. Tổ chức thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, giới thiệu ngành nghề và tổ chức tuyển sinh năm 2021 theo đề án tuyển sinh đảm bảo đúng quy chế, đủ chỉ tiêu. Nâng cao văn hóa làm việc, phục vụ của cán bộ, giảng viên, người lao động. Đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tạo nhiều nguồn thu cho trường. Nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, giảng viên và HSSV đáp ứng yêu cầu nghề trọng điểm và nhu cầu đổi mới, hội nhập. Hoàn thiện thành lập Bệnh viện đa khoa và đi vào hoạt động trong năm 2021.
Tại Hội nghị thông qua báo cáo công khai tài chính năm 2020, tổng hợp những ý kiến góp ý cho quy chế dân chủ, quy chế làm việc cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ. Các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức của trường trong giai đoạn hiện nay nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu xã hội.

TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo và tổng kết Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo và tổng kết Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá một cách khách quan, nhìn nhận sâu sắc vào những hạn chế của nhà trường để có biện pháp khắc phục. Đó là một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng đào tạo; đổi mới tổ chức và quản lý hoạt động giáo dục trong nhà trường; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, đảm bảo kỷ cương, nề nếp công tác; nâng cao năng lực, trách nhiệm của cán bộ, viên chức; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực, đổi mới phương pháp đánh giá sinh viên; triển khai nhiều mô hình đào tạo, khám chữa bệnh làm cơ sở thúc đẩy đổi mới các hoạt động giáo dục trong nhà trường; đảm bảo, nâng cao chất lượng nhà trường một cách thực chất và bền vững. Tiếp tục hoàn thiện và sớm đi vào hoạt động Bệnh viện đa khoa trực thuộc trường. Trước thềm năm mới, TS. Nguyễn Thị Thu Dung cũng gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động cùng toàn thể gia đình có một năm mới hạnh phúc và đạt được nhiều thắng lợi mới trong năm 2021. Với tinh thần quyết tâm cao, tập thể cơ quan cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đoàn kết, sáng tạo, vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tức

Lịch công tác

Tuần 18: Từ 28/11 đến 04/12/2022
Sáng thứ 2:
Chiều thứ 2:
Sáng thứ 3:
Chiều thứ 3:
Sáng thứ 4:
7h30: Họp Đảng ủy
Địa điểm: Phòng họp 2
Chiều thứ 4:
14h00: Họp giao ban cán bộ chủ chốt
Địa điểm: Phòng họp 2
Sáng thứ 5:
7h30: Ban Giám hiệu dự Hội nghị về công tác bảo vệ chính trị nội bộ
Địa điểm: Trường Chính trị tỉnh
Chiều thứ 5:
Sáng thứ 6:
Chiều thứ 6:
Sáng thứ 7:
Chiều thứ 7:
Chủ nhật:

Thăm dò ý kiến

Đi làm điều dưỡng tại viện dưỡng lão của Đức

Rất quan tâm, sẽ đăng ký đi

Rất quan tâm nhưng cần thêm thông tin

Rất quan tâm nhưng không đăng ký đi

Không quan tâm

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 16677

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85376

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26784857