00:42 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức Hội nghị cử tri nơi công tác lấy ý kiến giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 04/03/2021 16:52

Thực hiện Hướng dẫn số 33/HD-MTTQ-BTT ngày 23 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình về việc Giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Sáng ngày 04/3/2021, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tổ chức Hội nghị cử tri nơi công tác lấy ý kiến giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Đến dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm và cán bộ viên chức lao động nhà trường.
Mở đầu Hội nghị, TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng giới thiệu mục đích, yêu cầu của hội nghị; giới thiệu thư ký hội nghị để hội nghị quyết định; báo cáo về số lượng cử tri được mời, số lượng cử tri có mặt. Đọc tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và tiểu sử tóm tắt của người được ứng cử.

TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng hướng dẫn trình tự và thủ tục hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, người được ứng cử, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Đại biểu Quốc hội khóa XIV cảm ơn toàn thể cán bộ, viên chức trong nhà trường trong thời gian qua đã ủng hộ, tạo mọi điều kiện để hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao và xin hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu đại diện cho nhân dân. Tu dưỡng phẩm chất chính trị, rèn luyện đạo đức lối sống; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chấp hành Nghị quyết của Đảng, tôn trọng và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật; cùng với tập thể trường Cao đẳng Y tế Thái Bình thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Tại hội nghị, các đại biểu tiến hành biểu quyết và thống nhất hình thức giơ tay và bầu Tổ kiểm phiếu gồm 03 người đếm, tính kết quả biểu quyết đối với người ứng cử.
Kết quả:
- Số đại biểu tham gia: 89
- Số đại biểu đồng ý: 89/89 đạt tỷ lệ 100%.

Các đại biểu tiến hành biểu quyết
Hội nghị Ban Lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử và biểu thị sự tán thành của mình đối với người được giới thiệu ứng cử bằng hình thức giơ tay đạt tỷ lệ đồng ý là 100%.

Ban Lãnh đạo mở rộng tiến hành biểu quyết
Vinh dự lớn lao cho trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tin tưởng giới thiệu TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tái cử Đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vinh dự lớn nhưng thách thức cũng nhiều bởi vai trò, nhiệm vụ của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được nhân dân giao cho rất lớn. Điều này đòi hỏi mỗi đại biểu phải thật sự có tầm, có tâm, thật sự xứng đáng với niềm tin, mong đợi của nhân dân.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng