05:42 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Thành lập Hội đồng Hiệu trưởng các trường Cao đẳng và Trung cấp Y Dược Việt Nam

Thứ năm - 28/03/2013 21:53
Thành lập Hội đồng Hiệu trưởng các trường Cao đẳng và Trung cấp Y Dược Việt Nam

Sáng ngày 26/3/2013 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật y tế II Đà Nẵng, phiên họp đầu tiên của Hội đồng Hiệu trưởng các trường Cao đẳng và Trung cấp Y Dược đã được diễn ra có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Công Khẩn - Cục trưởng Cục KHCN và Đào tạo, các đ/c Lãnh đạo, chuyên viên Cục KHCN và Đào tạo, Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế cùng toàn thể Hiệu trưởng các trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược trên toàn quốc.
Hội đồng Hiệu trưởng được thành lập trên cơ sở nguyện vọng của Hiệu trưởng các trường, có chức năng, nhiệm vụ sau:
1. Tư vấn cho Bộ Y tế về chủ trương, chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của Bộ Y tế trong quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đặc biệt là chủ trương chính sách liên quan đến  lĩnh vực giáo dục cao đẳng Y Dược: Tư vấn về đào tạo, tư vấn về bệnh viện thực hành và quy chế của các cơ sở thực tập. Tư vấn về chiến lược và những vấn đề cụ thể trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.
2. Hỗ trợ các trường mở rộng quan hệ hợp tác quốc té trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ để hoàn thành nhiệm vụ của mình.
3. Hỗ trợ các trường kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục đào tạo y học

Trong phiên họp đã thống nhất
1. Biểu quyết Ban chấp hành có 9 người, bao gồm đại diện Lãnh đạo Cục KHCN và Đào tạo, 8 đ/c Hiệu trưởng 8 trường cao đẳng đại diện cho các khu vực từ Bắc, Trung, Nam.
2. Cơ bản nhất trí với dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Hiệu trưởng các trường cao đẳng Y Dược Việt Nam và góp ý sửa đổi bổ sung một số nội dung cho phù hợp trước khi trình Lãnh đạo Bộ Y tế ra quyết định ban hành.
3. Thông qua kế hoạch hoạt động năm 2013: Hoàn thiện và ban hành chính thức Điều lệ Hội; trao đổi phương pháp và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo điều dưỡng dựa trên năng lực