05:19 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Trường Cao đẳng Y tế tích cực trong phong trào thi đua "Trí thức Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"

Thứ hai - 01/04/2013 09:38

Sáng ngày 29/03/2013, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện phong trào thi đua "Trí thức Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới" và chúc mừng tân Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II. Tham dự hội nghị có Tiến sỹ Trần Việt Hùng Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
            Hưởng ứng phong trào thi đua "Tri thức Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới" do UBND tỉnh phát động, đội ngũ trí thức trong toàn tỉnh đã khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện; trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát cấp ủy, chính quyền cơ sở triển khai xây dựng nông thôn mới. Năm 2012, Đội ngũ trí thức các sở, ngành cùng cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các chủ trương, chính sách quan trọng phục vụ việc chỉ đạo, đầu tư, kịp thời điều chỉnh các quy định nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Trong năm đã có 10.532 sáng kiến kinh nghiệm, đề tài khoa học, giải pháp của 12.381 cán bộ, công nhân viên đăng ký được triển khai áp dụng vào các lĩnh vực sản xuất, công tác. Toàn hệ thống Liên hiệp Hội đã tổ chức được 825 lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, tiên tiến cho trên 63.825 hội viên và người lao động trong toàn tỉnh; xây dựng 51 mô hình sản xuất tại cơ sở, tổ chức 23 hội thảo khoa học. Điển hình như triển khai Dự án "xây dựng liên minh năng lượng vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam và vùng sông Mê Công", triển khai dự án phòng ngừa giảm thiểu rủi ro thiên tai, cải thiện nước sạch và sinh kế bền vững tại xã Nam Cường - Tiền Hải. Những hoạt động của đội ngũ trí thức trong năm 2012 đã góp phần cùng Ðảng bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Cũng tại Hội nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Thái Bình đã tổ chức tôn vinh và chúc mừng cho 9 tân Tiến sỹ, 73 Thạc sỹ và 5 Bác sỹ chuyên khoa II tốt nghiệp năm 2012. Đặc biệt trường Cao đẳng Y tế có 2 thầy, cô đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ, được chúc mừng trong Hội nghị.

Trong năm 2012, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến và nhiều hoạt động thiết thực (Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho các trạm y tế xã, Khám sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở 3 xã, tham gia tổng vệ sinh môi trường, gặt lúa giúp dân khắc phục sau cơn bão...) thực hiện phong trào thi đua "Trí thức Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới", 2 cá nhân đã được tặng bằng khen của Hội liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Tiến sỹ Phạm Quang Hòa, Hiệu trưởng và Tiến sỹ Nguyễn Thị Thu Dung, Phó Hiệu trưởng được chúc mừng tại Hội nghị