06:45 ICT Chủ nhật, 28/04/2024

Thứ sáu - 29/09/2023 15:20

Nhằm giúp cán bộ giảng viên, các bạn sinh viên hiểu thêm về Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA), sáng ngày 28/9/2023 trường Cao đẳng Y tế Thái Bình phối hợp với Chi hội Y học giấc ngủ tỉnh Thái Bình, Hội Y học giấc ngủ Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo báo cáo chuyên đề “Cá thể hóa trong chẩn đoán và điều trị ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ nhằm dự phòng biến chứng”.
Đến dự buổi Hội thảo về phía đại biểu khách mời có GS.TS. Dương Quý Sỹ, Ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục & Phát triển Nhân lực Việt Nam, Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng. Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Chủ tịch Chi hội Y học giấc ngủ tỉnh Thái Bình; TS. Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; BSCKII. Nguyễn Đình Trọng, Phó Hiệu trưởng; các thầy cô giảng viên nhà trường cùng hơn 150 sinh viên lớp Cao đẳng điều dưỡng chính quy K14.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Chủ tịch Chi hội Y học giấc ngủ tỉnh Thái Bình cảm ơn Hội Y học giấc ngủ Việt Nam đã đồng hành tổ chức buổi hội thảo cùng nhà trường giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường hiểu sâu hơn kiến thức về ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ nhằm dự phòng biến chứng.
Cũng trong buổi Hội thảo, GS.TS. Dương Quý Sỹ, Ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục & Phát triển Nhân lực Việt Nam, Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã trình bày những thông tin liên quan đến cá thể hóa trong chẩn đoán và điều trị ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ nhằm dự phòng biến chứng, tổng quan về osa: ngưng hoàn toàn (ngưng thở) hoặc một phần (giảm thở) tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp trên khi ngủ, cá thể hóa chẩn đoán điều trị osa,nguyên tắc chung điều trị osa.
Đây là một hoạt động vô cùng thiết thực, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về Y học cá thể hóa trong OSA là một cách tiếp cân chiến lược mới vì các phương pháp cũ không thể quản lý hiệu quả tất cả các vấn đề quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân OSA. Phương pháp tiếp cân cá thể hóa nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cụ thể của từng bệnh nhân để đạt được điều trị phù hợp và tối ưu. Tiếp cận toàn diện và cá thể hóa sẽ dẫn đến việc quản lý và điều trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân OSA cũng như mở ra cơ hội việc làm cho đối tượng sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai